มอลโดวา เทนนิส เบลเยียม เอทีพี คัพ โรมาเนีย

ฝ่ายจัดศึกเทนนิส เอทีพี คัพ ต้องขอโทษ มอลโดวา หลังเปิดเพลงชาติผิดก่อนแมตช์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ฝ่ายจัดศึกเทนนิส เอทีพี คัพ ต้องขอโทษ มอลโดวา หลังเปิดเพลงชาติผิดก่อนแมตช์

ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิส เอทีพี คัพ 2020 ต้องออกมากล่าวขอโทษ มอลโดวา หลังจากที่เปิดเพลงชาติก่อนเข้าการแข่งขันผิด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ศึกเทนนิสระหว่างทีมชาติซึ่งจัดขึ้นเป็นสมัยแรกที่ประเทศออสเตรเลีย เกิดเรื่องดราม่าขึ้นตั้งแต่วันแรกของการแข่งขัน ในแมตช์ระหว่าง อเล็กซานเดอร์ คอซบินอฟ ตัวแทนจาก มอลโดวา และ สตีฟ ดาร์ซิส จาก เบลเยียม ซึ่งฝ่ายจัดได้เปิดเพลงชาติของ มอลโดวา ผิด โดยไปเปิดเพลงของ โรมาเนีย แทน

ล่าสุดทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ เอทีพี คัพ ได้ทวีตว่า “ก่อนเริ่มต้นแมตช์ระหว่าง มอลโดวา กับ เบลเยียม เราได้เปิดเพลงชาติผิดเพลงให้กับทาง มอลโดวา เราต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และเราก็ได้ทำการกล่าวขออภัยเป็นการส่วนตัวไปยังทีม มอลโดวา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

ส่วนผลการแข่งขันแมตช์ดังกล่าว ดาร์ซิส เป็นฝ่ายเอาชนะ คอซบินอฟ ไป 2-1 เซต 6-4, 6-7 (4), 7-5 ขณะที่อีก 2 คู่ ก็เป็นตัวแทนจาก เบลเยียม ที่เก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด ส่งผลให้พวกเขาเอาชนะ มอลโดวา ไป 3-0 คู่

สำหรับการแข่งขันเทนนิส เอทีพี คัพ จะเป็นการแข่งกันทั้งหมด 24 ชาติ โดยในรอบแรกแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ชาติ ซึ่งชาติที่เป็นแชมป์กลุ่มและรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 2 ชาติจะผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป

……….

เกร็ดน่ารู้
มอลโดวา เป็นชาติสุดท้ายที่คว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยผู้เล่นที่อันดับโลกสูงที่สุดของพวกเขาก็คือ ราดู อัลบ็อต ที่เป็นมือ 46 ของโลก โดยเมื่อปีที่ผ่านมาเขาก็เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทนนิสอาชีพคนแรกของประเทศที่คว้าแชมป์ระดับเอทีพีได้ในรายการที่ เดลเรย์ บีช