นิค คีร์กอส ออสเตรเลีย เอทีพี คัพ ไฟป่า

คีร์กอส ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังแมตช์ เมื่อพูดถึงไฟป่าที่กำลังรุนแรงในออสเตรเลีย

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / คีร์กอส ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังแมตช์ เมื่อพูดถึงไฟป่าที่กำลังรุนแรงในออสเตรเลีย

นิค คีร์กอส นักเทนนิสชาวออสซี่ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังแมตช์ เอทีพี คัพ เมื่อพูดถึงปัญหา ไฟป่าที่กำลังลุกลามบานปลายในประเทศออสเตรเลีย

ก่อนหน้านี้นักหวดวัย 24 ปี ได้ประกาศเอาไว้ว่าเขาจะบริจาคเงิน 200 ออสเตรเลียนดอลลาร์สำหรับทุกๆ ลูกเสิร์ฟเอซที่เขาทำได้ตลอดการแข่งขันที่เข้าร่วมตลอดเดือนมกราคม ซึ่งในแมตช์ เอทีพี คัพ 2020 ที่เขาพบกับ แยน-เลนนาร์ด สตรัฟฟ์ ของเยอรมัน เขาสามารถทำไปได้ถึง 20 เอซ ทำให้มียอดบริจาคจากแมตช์นี้ถึง 4,000 เหรียญ กระทั่งเจ้าตัวได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก

“ผมเองไม่ค่อยสนใจคำชื่นชมมากเกินไปนักหรอก เรามีความสามารถและช่องทางที่จะทำอะไรบางอย่างกันได้อยู่แล้ว” คีร์กอส กล่าว

“ผมทวีตข้อความออกไป และทุกๆ คนก็ให้การหนุนหลัง มันเป็นอะไรที่สำคัญมากกว่าเกมเทนนิสไปแล้ว มันเป็นไปเพื่อทุกๆ ครอบครัว, นักผจญเพลิง, สัตว์ป่า และทุกๆ คนที่สูญเสียบ้านสูญเสียครอบครัว นี่คือเรื่องจริง”

“บ้านของผมอยู่ที่แคนเบอร์ร่า และมันก็กลายเป็นสถานที่ที่มีอากาศเป็นพิษมากที่สุดในโลกไปแล้ว มันน่าเศร้า เป็นอะไรที่ยอมรับได้ยากจริงๆ” นักเทนนิสมือ 30 ของโลกทิ้งท้ายพร้อมปาดน้ำตาที่เริ่มไหลออกมา

สำหรับการแข่งขัน เอทีพี คัพ 2020 ระหว่างออสเตรเลียกับเยอรมันแมตช์ดังกล่าว คีร์กอส เป็นฝ่ายเอาชนะ สตรัฟฟ์ ไป 2-0 เซต 6-4, 7-6 (4)

……….

เกร็ดน่ารู้
ก่อนหน้านี้ คีร์กอส เป็นนักเทนนิสที่มีภาพลักษณ์ไม่ค่อยดีนัก ด้วยพฤติกรรมของเขาที่ไม่ค่อยให้ความเคารพผู้อื่นสักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่เขาประกาศสมทบทุนช่วยเหลือปัญหาไฟป่าออสเตรเลียในครั้งนี้ก็ทำให้เขาเริ่มมีกระแสตอบรับในเชิงบวกมากขึ้นเยอะ