ราฟาเอล นาดาล เทนนิส เอทีพี คัพ โนวัก ยอโควิช

นาดาล, ยอโควิช ประเดิมสนามคว้าชัยให้ทีมชาติ ศึกเทนนิส เอทีพี คัพ

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / นาดาล, ยอโควิช ประเดิมสนามคว้าชัยให้ทีมชาติ ศึกเทนนิส เอทีพี คัพ

ราฟาเอล นาดาล และ โนวัก ยอโควิช ต่างก็ประเดิมสนามในศึก เอทีพี คัพ 2020 ด้วยการคว้าชัยชนะให้กับทีมชาติสเปนและเซอร์เบียตามลำดับ

การแข่งขันเทนนิสทีมชาติ เอทีพี คัพ 2020 ที่ประเทศออตรเลีย เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา นาดาล ซึ่งปัจจุบันเป็นมือหนึ่งของโลกเอาชนะ นิโกลอซ บาซิลาชวิลี่ 2-0 เซต 6-3, 7-5 ของจอร์เจีย ทำให้สเปนขึ้นนำ 2-0 โดยยังมีการแข่งขันในประเภทคู่ที่ยังต้องลงสนามกันต่ออีกแมตช์

ขณะที่ ยอโควิช ซึ่งมีโปรแกรมดวลกับ เควิน แอนเดอร์สัน จากแอฟริกาใต้ ก็สามารถเอาชนะไปได้ 2-0 เซต 7-6 (5), 7-6 (6) ซึ่งแมตช์ต่อมาในประเภทคู่ เซอร์เบียก็คว้าชัยได้อีก ส่งผลให้คว้าชัยไป 3-0 แมตช์

ส่วนผลการแข่งขันในคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ ฝรั่งเศสชนะชิลี 2-1 แมตช์, ญี่ปุ่นชนะอุรุกวัย 3-0 แมตช์, อาร์เจนตินาชนะโปแลนด์ 2-1 แมตช์ ส่วนออสเตรียกับโครเอเชียยังรอยืนยันผลการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันเทนนิส เอทีพี คัพ จะเป็นการแข่งกันทั้งหมด 24 ชาติ โดยในรอบแรกแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ชาติ ซึ่งชาติที่เป็นแชมป์กลุ่มและรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 2 ชาติจะผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป

……….

เกร็ดน่ารู้
เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา นาดาล จบปีด้วยการเป็นมือหนึ่งโลกเป็นสมัยที่ 5 ด้วยผลงานคว้าชัยชนะถึง 58 ครั้ง จาก 65 แมตช์ที่ลงเล่น พร้อมทั้งคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ 2 รายการคือ โรล็องด์ การ์รอส และ ยูเอส โอเพ่น