ออสเตรเลีย ออสเตรเลียน โอเพ่น เทนนิส ไฟป่า

ฝ่ายจัด ออสเตรเลียน โอเพ่น ยังไม่เลื่อนแข่ง แม้ประเทศกำลังประสบปัญหาไฟป่า

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ฝ่ายจัด ออสเตรเลียน โอเพ่น ยังไม่เลื่อนแข่ง แม้ประเทศกำลังประสบปัญหาไฟป่า

ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น ยังไม่มีแผนที่จะเลื่อนโปรแกรมออกไป แม้ว่าภายในประเทศจะกำลังประสบปัญหาไฟป่าอยู่ในขณะนี้

ปัจจุบันออสเตรเลียกำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตไฟป่าที่กระจายวงกว้างมาตั้งแต่เดือนกันยายน โดยจนถึงตอนนี้ได้คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วอย่างน้อย 24 ชีวิต รวมถึงสัตว์ป่าอีกนับล้าน ขณะที่คุณภาพอากาศที่เมืองเมลเบิร์น ซึ่งจะใช้จัดการแข่งขันศึกแกรนด์สแลมรายการแรกของปี จัดว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

อย่างไรก็ตาม เคร้ก ทิลี่ย์ ผู้อำนวยการของทัวร์นาเม้นท์ก็ได้กล่าวว่า “การพยากรณ์นั้นยังถือว่าเป็นไปด้วยดี เราไม่ได้คาดหวังว่าจะมีการเลื่อนแข่งออกไป เราได้มีการจัดการเพื่อให้มั่นใจได้ว่า ออสเตรเลียน โอเพ่น จะสามารถแข่งขันได้ตามกำหนด”

“เรื่องของสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เล่น รวมไปถึงทีมงานและแฟนๆ เป็นสิ่งสำคัญที่สุด และเราก็จะมีการวิเคราะห์, จับตามอง และป้องกันอย่างเป็นพิเศษไปตลอดทัวร์นาเม้นท์”

สำหรับการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น จะเริ่มต้นรอบคัดเลือกในวันอังคารที่ 14 มกราคมนี้ ขณะที่รอบเมนดรอว์จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมเป็นต้นไป

……….

เกร็ดน่ารู้
ที่ เมลเบิร์น พาร์ค ซึ่งใช้จัดการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น มีสนามแข่งที่มีหลังคาปิดอยู่ 3 สนาม รวมไปถึงคอร์ตในร่มอีก 8 คอร์ต ซึ่งสามารถช่วยให้การแข่งขันดำเนินต่อไปได้ท่ามกลางสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ