ราฟาเอล นาดาล สเปน เซอร์เบีย เทนนิส เอทีพี คัพ โนวัก ยอโควิช

ยอโควิช ยกการคว้าแชมป์ เอทีพี คัพ กับเซอร์เบีย ให้ความรู้สึกต่างออกไป

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ยอโควิช ยกการคว้าแชมป์ เอทีพี คัพ กับเซอร์เบีย ให้ความรู้สึกต่างออกไป

โนวัก ยอโควิช ยกการคว้าแชมป์เทนนิส เอทีพี คัพ ร่วมกับทีมชาติเซอร์เบีย ให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากความสำเร็จระดับส่วนตัว

เซอร์เบียเพิ่งจะผงาดคว้าแชมป์รายการดังกล่าว หลังเอาชนะสเปนไป 2-1 คู่ โดย ยอโควิช ได้ดวลกับ ราฟาเอล นาดาล ในแมตช์ประเภทเดี่ยวคู่ที่ 2 ก่อนที่จะเอาชนะไป 2-0 เซต 6-2, 7-6 (4) มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมของเขาพลิกสถานการณ์คว้าแชมป์ หลังจากที่พ่ายไปก่อนในคู่แรก

“ถือเป็นการความพยายามที่ยอดเยี่ยมจากทีมของเรา ที่ผ่านมาผมถือว่าตัวเองโชคดีมากๆ ที่ได้มีอาชีพที่น่ามหัศจรรย์ แต่การเล่นให้กับประเทศชาติของคุณ เคียงข้างกับเพื่อนสนิทของคุณ มันไม่มีอะไรที่สามารถนำมาเทียบได้เลย” ยอโควิช กล่าว

สำหรับ ยอโควิช ซึ่งกำลังเตรียมตัวเข้าสู่การแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น ในฐานะแชมป์เก่า มีผลงานไร้พ่ายตลอดทัวร์นาเม้นท์ เอทีพี คัพ โดยคว้าชัยในการแข่งประเภทเดี่ยว 6 ครั้ง และประเภทคู่ 2 ครั้ง

……….

เกร็ดน่ารู้
ออสเตรเลีย โอเพ่น 2020 จะเริ่มทำการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ วันที่ 20 มกราคมนี้ โดย ยอโควิช จะเข้าร่วมแข่งขันในฐานะมือวางอันดับ 2 ของรายการ ขณะที่มือวางอันดับ 1 ก็คือ นาดาล ซึ่งทั้งคู่ก็เพิ่งจะดวลกันมาในรอบชิงชนะเลิศ เอทีพี คัพ