มาเรีย ชาราโปว่า ออสเตรเลียน โอเพ่น เทนนิส

ชาราโปว่า รับปีหน้าอาจไม่ได้มา ออสเตรเลียน โอเพ่น หลังร่วงรอบแรกหลุดท็อป 350

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ชาราโปว่า รับปีหน้าอาจไม่ได้มา ออสเตรเลียน โอเพ่น หลังร่วงรอบแรกหลุดท็อป 350

มาเรีย ชาราโปว่า ยอมรับว่าปีหน้าเธออาจไม่ได้ร่วมแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น หลังจากที่ร่วงตกรอบแรก ซึ่งจะทำให้เธอหลุดท็อป 350 ของแรงกิ้งโลก

เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 5 รายการ ซึ่งเคยคว้าแชมป์ที่ เมลเบิร์น พาร์ค เมื่อปี 2008 ได้รับไวล์การ์ดให้เข้าร่วมการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น 2020 ในประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่งถือเป็นการลงแข่งระดับอาชีพครั้งที่ 2 ของเธอ นับตั้งแต่หายไปด้วยอาการบาดเจ็บไหล่ที่ ยูเอส โอเพ่น เมื่อเดือนกันยายนปีก่อน

อย่างไรก็ตาม ชาราโปว่า ก็ทำผลงานได้ไม่ดีนัก ด้วยการพ่ายต่อ ดอนน่า เวคิช มือวางอันดับ 19 ชาวโครเอเชียไป 0-2 เซต 3-6, 4-6 ซึ่งจะทำให้อันดับโลกของเธอหลุดท็อป 350 ทันทีที่มีการประกาศแรงกิ้งครั้งใหม่

“ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่รู้สิ” ชาราโปว่า ตอบคำถามที่ว่าการลงสนามแมตช์นี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของเธอที่ ออสเตรเลียน หรือไม่

“ฉันโชคดีที่ได้มาอยู่ที่นี่ ต้องขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขันที่มอบโอกาสให้ฉันได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้ มันเป็นเรื่องยากมากๆ สำหรับฉันที่จะคาดเดาได้ว่าในอีก 12 เดือนจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง”

……….

เกร็ดน่ารู้
การตกรอบในครั้งนี้ถือว่าเป็นการไปเร็วที่สุดของ ชาราโปว่า ใน ออสเตรเลียน โอเพ่น นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา นอกจากนี้ยังทำให้เธอร่วงตกรอบแรกในศึกแกรนด์สแลม 3 รายการติดต่อกันเข้าไปแล้ว