คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ชาคิล โอนีล ลีโอเนล เมสซี่ เสียชีวิต โคบี้ ไบร์อันต์ โนวัค ยอโควิช ไทเกอร์ วู้ดส์ ไมเคิล จอร์แดน

สุดเศร้า! คนดังวงการกีฬาโลกร่วมไว้อาลัย โคบี้ ไบร์อันต์

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / สุดเศร้า! คนดังวงการกีฬาโลกร่วมไว้อาลัย โคบี้ ไบร์อันต์

คนดังในวงการกีฬาโลก ไม่ว่าจะเป็น ไมเคิล จอร์แดน, ชาคิล โอนีล, ลีโอเนล เมสซี่, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, ไทเกอร์ วู้ดส์ และโนวัค ยอโควิช ร่วมไว้อาลัยถึงการจากไปของ โคบี้ ไบรอันต์ อดีตตำนานนักบาสเก็ตบอลชื่อดัง

อดีตนักยัดห่วงชื่อก้องของ แอลเอ เลเกอร์ส ซึ่งประสบความสำเร็จมากมาย ถูกยืนว่าว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวที่เขาโดยสารเพื่อจะไปซ้อมบาสนั้นตกบริเวณเมือง คาลาบาซาส ของมหานครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

นอกจาก โคบี้ แล้ว ผู้โดยสารอีก 7 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี จิอันน่า ลูกสาววัย 13 ปีของ โคบี้ และจอห์น อัลโทเบลลี่ โค้ชทีมเบสบอลออร์เจนจ์ โคสต์ คอลเลจ ก็เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเช่นกัน

หลังเหตุการณ์เศร้าของวงการกีฬาโลก บรรคนดังในวงการต่างออกมาแสดงความอาลัยต่อชูตติ้งการ์ดเจ้าของฉายา “แบล็ค แมมบา” เริ่มจาก ไมเคิล จอร์แดน ตำนานนักบาสเกตบอลของวงการเอ็นบีเอ ที่ระบุว่า “ผมรู้สึกช็อกอย่างมากถึงข่าวการจากไปของ โคบี้ และจิอานน่า ซึ่งผมไม่มีคำพูดที่จะมาอธิบายถึงความรู้สึกนี้ ผมรัก โคบี้ ซึ่งเขาเหมือนกับน้องชายคนเล็กของผม’

มาที่ ชาคิล โอนีล อดีตผู้เล่นคู่หูของ โคบี้ ที่กล่าวว่า “ผมรัก โคบี้ ซึ่งผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ่งต่อครอบครัวของเขา รวมถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งผมรู้สึกแย่มากในขณะนี้”

ด้าน ลีโอเนล เมสซี่ แข้งซูเปอร์สตาร์จาก บาร์เซโลน่า เผยว่า “ผมพูดอะไรไม่ออก ผมขอส่งกำลังใจให้ครอบครัว และเพื่อนๆ ของ โคบี้ มันเป็นเกียรติสำหรับผมที่เคยได้เจอกับเขา และได้แบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน”

มาถึง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หัวหอกคนดังของ ยูเวนตุส ระบุ “ผมรู้สึกเสียใจมากที่ได้ยินข่าวการเสียชีวิตของ โคบี้ และ จิอันนา ลูกสาวของเขา โคบี้ คือตำนานที่แท้จริง และเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และเพื่อนๆของเขา รวมถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมดจากเหตุการณ์ครั้งนี้”

ขณะที่ ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟมือ 1 โลก เผยว่า “มันเป็นเรื่องช็อกสำหรับทุกคน ซึ่งผมเสียใจเป็นอย่างมาก ชีวิตนั้นเปราะบางอย่างมาก ซึ่งผมไม่อาจจินตนาการได้เลยว่าครอบครัวของเขาจะรู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์นี้”

ปิดท้ายด้วย โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 2 โลก ที่กล่าวว่า “หัวใจของผมรู้สึกเศร้าอย่างยิ่งกับข่าวร้ายดังกล่าว โคบี้ เป็นทั้งที่ปรึกาา และเพื่อนที่ยอดเยี่ยมของผม ซึ่งคุณ และลูกสาวของคุณจะอยู่ในใจผมตลอดไป”

******

เกร็ดน่ารู้
สำหรับ โคบี้ ไบรอันต์ คือหนึ่งในผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จที่สุดของวงการเอ้นบีเอ หลังเจ้าตัวลงเล่นให้กับ แอลเอ เลเกอร์ส เพียงทีมเดียวตลอด 20 ซีซั่น และช่วยทีมคว้าแชมป์เอ็นบีเอได้ 5 ครั้ง