ปาเกียว เดือด!ขู่ฟ้อง ฟลอยด์ ใส่ความใช้สารกระตุ้น

Home / ข่าวกีฬารอบโลก / ปาเกียว เดือด!ขู่ฟ้อง ฟลอยด์ ใส่ความใช้สารกระตุ้น
แมนนี่ ปาเกียว (Manny Pacquiao) - ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ (Floyd Mayweather Junior)

แมนนี่ ปาเกียว โคตรมวยชาวฟิลิปปินส์ ออกโรงตอบโต้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ด้วยการขู่ให้เปลี่ยนจากการตะบันหน้าบนสังเวียน ไปเตรียมทนายขึ้นศาลจะดีกว่า หลังถูกกล่าวหาพยายามหลบเลี่ยง ไม่ยอมเข้ารับการตรวจโด๊ปด้วยการเจาะเลือด ตามระบบมาตรฐานขององค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของสหรัฐอเมริกา (ยูเอสเอดีเอ) จนไฟต์หยุดโลก ที่คาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 13 มีนาคม ศกหน้า ต้องเลื่อนออกไป

“เดอะ แพ็กแมน” แถลงการณ์ถึงเรื่องดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าในวันคริสต์มาสของประเทศสหรัฐอเมริกาว่า “พอก็คือพอ ผมพยายามหยุดข้อพิพาทก่อนหน้าแมตช์ไว้เพียงเท่านั้น แต่ผมคิดว่า พวกเขาออกทะเลไปไกลแล้ว ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์-ซีเนียร์ และ โกลเด้นบอย โปรโมชั่นส์ คิดว่ามันเป็นเรื่องตลก และถูกต้องแล้วในการกล่าวหาใครบางคนแบบผิดๆ ว่าใช้สาร สเตียรอยด์ หรือสารกระตุ้นอื่นๆ คนเหล่านี้คิดว่า พวกเขากำลังรับใช้วงการกีฬาอย่างยอดเยี่ยม แต่พวกเขาไม่ใช่เลย”

“ผมกล้าพูดกับทุกคนได้เลยว่า ผมไม่ได้ใช้สารพวกสเตียรอยด์อะไรเลย และหนทางก้าวไปสู่จุดสุดยอดของผม คือผลจากการฝึกซ้อมอย่างหนัก และการหลั่งเลือดจากแมตช์การชกบนสังเวียนตลอดที่ผ่านมา ไม่ใช่วิธีขี้โกงอะไรเลย ผมไม่รู้ด้วยว่า สเตียรอยด์ เป็นอย่างไร และความเกรงกลัวพระเจ้าของผมทำให้ผมปลอดภัย และคว้าชัยชนะตลอดหลายปีที่ผ่านมา” ยอดมวยแดนตากาล็อกกล่าวเสริม

ก่อนหน้านี้ “พริตตี้บอย” ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจโด๊ปด้วยการเจาะเลือด ตามระบบมาตรฐานของ “ยูเอสเอดีเอ” โดยจะสุ่มตรวจก่อนลงทำการแข่งขันประมาณ 30 วัน แต่ทางด้าน ปาเกียว ไม่เห็นด้วย โดยให้เหตุผลว่ารู้สึกลำบากใจกับการเจาะเลือดตรวจสารกระตุ้น และไม่อยากทำช่วงที่กำลังฝึกซ้อม โดยจะยินยอมให้มีการเจาะเลือดแค่ช่วงก่อนทำการแถลงข่าวการชก และหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันเท่านั้น ทำให้การชกในครั้งนี้ต้องถูกล้มเลิกไปในที่สุด

ด้าน บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ฝั่ง ปาเกียว แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า “พวกเราไม่ได้รังเกียจที่จะเข้ารับการตรวจโด๊ป แต่สิ่งที่ผมต้องการจะพูดคือ เขา (เมย์เวทเธอร์) พยายามรบกวนการฝึกซ้อมของปาเกียว ด้วยวิธีเจาะเลือดตรวจหาสารกระตุ้นก่อนไฟต์สำคัญ 30 วัน”