บัวขาว ป.ประมุข ขึ้นชกไทยไฟต์เพื่อศักดิ์ศรี ! แม้ติดคุกก็ยอม (คลิป)

Home / ข่าวกีฬารอบโลก, ข่าวมวย / บัวขาว ป.ประมุข ขึ้นชกไทยไฟต์เพื่อศักดิ์ศรี ! แม้ติดคุกก็ยอม (คลิป)

บัวขาว ป.ประมุข

บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ ดำด็อทคอม ทำเซอร์ไพร์สขึ้นเวทีศึกมวยไทยไฟต์ 2012  พัทยา จังหวัดชลบุรี ตอนค่ำวันอังคารที่ 17 เมษายน 2555 ทั้งที่ต้นสังกัดค่ายป.ประมุข ไม่อนุญาตให้ขึ้นชก โดยขู่จะดำเนินคดีตามกฏหมายโดย”บัวขาว“ขึ้นเวทีเป็นคู่ที่ 4 ในรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท 70 กืโลกรัม พบกับรัสเทม ซาริโพว์ จากรัสเซีย ผลการชกบัวขาวโชว์ฟอร์มแกร่ง สาดแข้งและรัวหมัดน็อคซารีปอฟจากรัสเซีย ไปได้ในยกที่สอง

ภายหลังการชก บัวขาวเปิดใจบนเวทีทั้งน้ำตาว่า “ตอนแรกผมนึกว่าจะไม่ได้ขึ้นชกแล้ว เนื่องจากมีปัญหาหลายอย่างที่ทราบกัน แต่ครั้งนี้ผมตั้งใจมาก ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งค่ายเก่า  หรือฝ่ายจัดการแข่งขันไทยไฟต์ ย่อมรู้ถึงความตั้งใจของผม ที่ผ่านมาผมตั้งใจซ้อม ผมอยากแข่งเพราะเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ที่สำคัญผมไม่ได้ขึ้นมาเพื่อตัวเอง แต่เพื่อประเทศชาติ เพื่อชาวจังหวัดสุรินทร์ วันนี้คุณพ่อและญาติพี่น้องก็ตามมาเชียร์ถึงที่นี่ ผมจึงไม่สามารถทิ้งความฝันได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากพรุ่งนี้ผมต้องติดคุกก็ยอม” หลังการเปิดใจ”บัวขาว“ก้มลงกราบคุณพ่อเล็ง วัย 62 ปี เรียกเสียงปรบมือดังลั่น

คลิป บัวขาว ป.ประมุข ขึ้นชกไทยไฟต์

ขอบคุณภาพจากhttp://www.dailynews.co.th

กำนันแก๊เอาแน่หอบหลักฐานเตรียมฟ้องบัวขาว

หลังจากที่วานนี้ (17เม.ย.) บัวขาว ป.ประมุข หรือนายสมบัติ บัญชาเมฆ ขึ้นชกเวทีไทยไฟท์ และมีปัญหากับทางค่าย ล่าสุดทาง กำนันแก๊ ประมุข โรจนตัณฑ์ เกิดอาการงงขึ้นมาที่ บัวขาว ป.ประมุข ขึ้นชก เนื่องจากยังไม่ได้รับอนุญาตจากทางค่าย แหกกฎทางค่ายต้นสังกัดป.ประมุข  ที่ไม่อนุญาตให้ขึ้นชก หรือ ที่เรียกกันว่า อ็อบแยกต์

ในการนี้ กำนันแก๊ ระบุว่า ตนคาดไม่ถึงที่ บัวขาว ป.ประมุข ขึ้นชก ซึ่งตั้งแต่เข้ามาวงการมวย ยังไม่มีเหตุแบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งตนเตรียมหลักฐานฟ้องร้องแน่นอน

                          ………………………………………………………………………………………………………………………..

เสี่ย อุ ป.ประมุข ยืนยัน ไม่เอา บัวขาว เข้าคุก ขอแค่เดินกลับมาคุยกันก็พอ

หลังนาย สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว โผล่ขึ้นชกเวทีไทยไฟต์ เมื่อวานนี้(17 เม.ย.) แม้จะถูกทางต้นสังกัดเดิมห้าม เนื่องจากปัญหาการขอออกจากค่าย ยังหาทางออกร่วมกันไม่ได้ ล่าสุด นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ (อุ ป.ประมุข) หัวหน้าค่าย ป.ประมุข ยืนยัน ไม่เอาสุดยอดนักชกขวัญใจชาวไทย บัวขาว ติดคุกแน่นอน

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ เสี่ยอุ ยอมรับว่า คาดไม่ถึงว่า บัวขาว จะขึ้นชกรายการนี้  ตอนนี้ทางค่ายเองยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ขอปรึกษาทนายความก่อน แต่เบื้องต้นคงไม่ถึงกับจะให้ บัวขาว ติดคุก เพราะจริงๆ บัวขาว ก็เหมือนกับน้องชายตนเอง ทุกอย่างมีทางออก แค่อยากให้ บัวขาว เดินกลับมาพูดคุยกันดีดี เพราะตนเองพร้อมให้อภัยอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่บัวขาวเคยให้สัมภาษณ์ว่า ทางค่ายติดเงิน และมีการยืมเงินจากบัวขาวนั้น  เสี่ยอุ ขอชี้แจงในภายหลัง

muay thaiboxing

ขออนุญาตใช้เนื้อหา