ทีมชาติอังกฤษ ฟุตบอลโลก 2018 สเวน-โกรัน อิริคสัน

จากใจคนเคยคุม! อิริคสัน รับความล้าทำผู้ดีไปไม่ไกลใน ฟุตบอลโลก

Home / ฟุตบอลโลก / จากใจคนเคยคุม! อิริคสัน รับความล้าทำผู้ดีไปไม่ไกลใน ฟุตบอลโลก

สเวน-โกรัน อิริคสัน อดีตกุนซือ ทีมชาติอังกฤษ ชี้ความเหนื่อยล้าของผู้เล่นสิงโตคำรามจะกลายเป้นปัญหาในการลงทำศึก ฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย

อิริคสัน ผู้เคยพา ทีมชาติอังกฤษ ลงทำศึกทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ๆ 3 หนกล่าวว่า “ผมมั่นใจ ผมเคยเป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษมาก่อน และก็มั่นใจว่าพวกเขาต้องประสบปัญหาเดียวกับผมแน่”

“หากคุณได้เล่นใน พรีเมียร์ ลีก คุณจะต้องเล่นเกมมากกว่าชาวบ้านเขา มันเป็นปัญหาใหญ่ที่พวกเขาไม่ได้พักในช่วงหน้าหนาวเลย นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ อังกฤษ ถึงเจอผลกระทบในการลงเล่นฟุตบอลรายการใหญ่ๆ”

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการประกาศจาก พรีเมียร์ ลีก ถึงการพักช่วงฤดูหนาวในปี 2020 ซึ่งเรื่องนี้ อิริคสัน มองว่า “ยินดีกับ พรีเมียร์ ลีก ด้วย มันน่าจะเริ่มทำตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว”

ถึงอย่างนั้น อดีตกุนซือสิงโตคำรามกลับชื่นชอบผู้เล่น ทีมชาติอังกฤษ ชุดนี้ ที่กล้าเรียกผู้เล่นที่ยังไม่มีประสบการณ์ทีมชาติเท่าที่ควรอย่าง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และ รูเบน ลอฟตัส-ชีค ติดไปเล่น ฟุตบอลโลก หนนี้ “ผมชอบทีมชุดนี้นะ พวกเขาเต็มไปด้วยผู้เล่นหนุ่มๆ ที่ต่างกระหายที่จะลงเล่นเพื่อโชว์ผลงานของตัวเอง”

นอกจากนี้เจ้าตัวยังยอมรับ ฟุตบอลโลก 2006 คือความล้มเหลวสำหรับตัวเขาและทีมชาติอังกฤษ หลัง อิริคสัน มองว่าทีมสิงโตคำรามยังไม่พร้อมเท่าที่ควรในฟุตบอลโลก 2002 และโชคร้ายในศึกยูโร 2004 แต่กับ ฟุตบอลโลก 2006 ถือว่าน่าผิดหวัง

“เราล้มเหลวในปี 2006 ผมมั่นใจว่าเราควรเข้าถึงรอบรองฯ หรือไม่ก็รอบชิงฯ ก่อนทัวนาเม้นท์นั้น ผมไม่คิดว่ามีทีมไหนที่ดีกว่าเราเลย และผมก็คิดว่าผู้เล่นก็คิดเช่นั้นเหมือนกัน” อิริคสัน ยอมรับ

ก่อนที่ ทีมชาติอังกฤษ จะแพ้การดวลจุดโทษให้กับ โปรตุเกส ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย และหลังจากที่ อิริคสัน ออกจากตำแหน่ง ทีมชาติอังกฤษ ก็ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในทัวนาเม้นท์ใหญ่ๆ ได้อีกเลย