ทีมชาติอังกฤษ ฟุตบอลโลก 2018 แกเร็ธ เซาธ์เกต

กลัวน้องเครียด! เซาธ์เกต ไม่สนแข้งผู้ดีไปซ่าที่ไหนก่อนหวด ฟุตบอลโลก

Home / ฟุตบอลโลก / กลัวน้องเครียด! เซาธ์เกต ไม่สนแข้งผู้ดีไปซ่าที่ไหนก่อนหวด ฟุตบอลโลก

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือใหญ่ ทีมชาติอังกฤษ ยักไหล่ปล่อยลูกทีมทั้ง 23 คนใช้ชีวิตฟรีสไตล์ ทั้งที่ ฟุตบอลโลก 2018 จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า

เซาธ์เกต ยอมรับว่าเขาไม่สนว่าผู้เล่นสิงโตคำรามทั้ง 23 คนจะแว่บไปซ่าที่ไหนก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวที่สนามซ้อม เซนต์ จอร์จ ในสัปดาห์หน้า เพื่อเตรียมทีมลงทำศึก ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย

“ผมไม่สนนะว่าพวกเขาจะไปไหนกันในเวลา 2-3 วันต่อจากนี้ เรามีเวลา 4 สัปดาห์ก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลก” นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษกล่าว

“ก่อนยูโร 96 จะเริ่ม ผมอยู่ที่ มากาลุฟ (หาดที่ขึ้นชื่อเรื่องปาร์ตี้บนเกาะมายอร์ก้า ประเทศสเปน) กับ แอสตัน วิลล่า ถึง 3 วัน ดังนั้นเป็นเรื่องเหลวไหลนิดหน่อยหากบอกว่าตอนนั้นเรากำลังเตรียมทีมกันอยู่”

“เมื่อถึงเวลาทำงานแล้ว เราควรโฟกัสไปที่จุดนั้น ซึ่งการทำงานของเราต้องเป็นไปอย่างถูกต้องและเข้มข้น แต่เมื่อถึงเวลาพักผ่อนอยู่บ้านก็ควรผ่อนคลายและปิดเรื่องพวกนี้ลงบ้าง แน่นอนว่าเมื่อใกล้ถึงเวลาแข่งเราควรตระหนักถึงความสมดุลของทุกๆ อย่างเช่นกัน” เซาธ์เกต ทิ้งท้าย

โดยกุนซือ ทีมชาติอังกฤษ ไม่ต้องการให้ผู้เล่นของตัวเองเตครียดจนเกินไป เนื่องจากที่ทราบดีกันว่า พรีเมียร์ ลีก นั้นไม่มีเบรคหนีหนาวเหมื่อลีกอื่นๆ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีให้กับนักเตะทรีไลอ้อนส์ได้ผ่อนคลาย และเติมความสดชื่น เพื่อลงทำศึก ฟุตบอลโลก ในเดือนหน้า

สำหรับ ทีมชาติอังกฤษ นั้นอยู่ร่วมสาย จี ร่วมกับ เบลเยียม, ตูนิเซีย และ ปานาม โดยจะประเดิมสนามพบ ตูนิเซีย คืนวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย