กอนซาโล กูเดส ซีเนอดีน ซีดาน ทีมชาติโปรตุเกส ฟุตบอลโลก 2018

จำได้แม่น! กูเดส เผยเฮดบัตต์สุดฉาวของ ซีดาน คือความจำแรกใน ฟุตบอลโลก

Home / ฟุตบอลโลก / จำได้แม่น! กูเดส เผยเฮดบัตต์สุดฉาวของ ซีดาน คือความจำแรกใน ฟุตบอลโลก

กอนซาโล กูเดส ตัวรุกดาวรุ่งของ ทีมชาติโปรตุเกส เผยความทรงจำแรกใน ฟุตบอลโลก คือเหตุการณ “เฮดบัตต์สุดฉาว” ของ ซีเนอดีน ซีดาน เมื่อปี 2006

ตัวรุกสารพัดประโยชน์ที่ บาเลนเซีย ยืมมาจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เผยว่าเหตุการณ์แรกที่เขาจำได้ในศึก ฟุตบอลโลก คือ จังหวะที่เพลย์เมคเกอร์ ทีมชาติฝรั่งเศส เอาหัวโขก มาร์โก มาเตรัซซี กองหลัง ทีมชาติอิตาลี จนโดนใบแดงไล่ออกจากสนามทิ้งทวน ฟุตบอลโลก ของเจ้าตัว เมื่อปี 2006 แถมยิบยื่นถ้วยแชมป์โลกให้กับขุนพลอัซซูรีในปีนั้นอีกด้วย ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียง 9 ปีเท่านั้น

นอกจากนี้ กูเดส ยังเผยกับ มาร์ก้า อีกว่าจังหวะที่ ดีเอโก้ มาราโดน่า เลี้ยงฝ่าผู้เล่น ทีมชาติอังกฤษ เข้าไปทำประตู ในฟุตบอลโลก 1986 คือลูกยิงที่เขาชื่นชอบที่สุด ขณะที่เกมที่ ทีมชาติโปรตุเกส พ่ายให้กับ ทีมชาติสเปน ในฟุตบอลโลก 2010 คือเหตุการณ์ที่ไม่น่าจดจำสำหรับเจ้าตัว

โดยแข้งวัย 21 ปีที่เพิ่งติดทีมฝอยทองลุย ฟุตบอลโลก หนแรกในชีวิต มั่นใจว่าทีมชาติของเขาจะทำได้ดีในทัวร์นาเม้นท์นี้ โดยมี ทีมชาติบราซิล และ ทีมชาติเยอรมัน เป็นตัวเต็งในรายการนี้ ขณะที่ กูเดส มองว่า ทีมชาติเบลเยี่ยม คือม้ามืดใน ฟุตบอลโลก หนนี้