ฝรั่งเศส พรีวิว ฟุตบอลโลก ออสเตรเลีย อาร์เจนตินา เดนมาร์ก เปรู เมสซี่ โครเอเชีย

พรีวิว : ฟุตบอลโลก 2018 วันที่ 21 มิ.ย. !! เมสซี่ หวังแก้ตัวกับ อาร์เจนตินา เกมเจอ โครเอเชีย

Home / ฟุตบอลโลก / พรีวิว : ฟุตบอลโลก 2018 วันที่ 21 มิ.ย. !! เมสซี่ หวังแก้ตัวกับ อาร์เจนตินา เกมเจอ โครเอเชีย

ฟุตบอลโลก 2018 ประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน มีโปรแกรมที่น่าสนใจในคู่ดึก นั่นคือการพบกันระหว่าง อาร์เจนตินา กับ โครเอเชีย ซึ่ง ลิโอเนล เมสซี่ หวังแก้ตัวกับทีมฟ้า-ขาว หลังจากที่ซัดจุดโทษพลาดมาในเกมแรก ขณะที่โปรแกรมคู่อื่นๆ ความพร้อมแต่ละทีมเป็นอย่างไรกันบ้าง…

พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม
วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

เดนมาร์ก – ออสเตรเลีย (กลุ่มซี)
เวลา: 19.00 น.

ความน่าจะเป็นของเกม: เดนมาร์ก ต้องลุ้นเช็คความฟิตของกองหลัง อันเดรียส คริสเทนเซ่น ขณะที่ วิลเลียม ควิสต์ ที่เจ็บมาจากเกมแรกไม่พร้อมลงเล่นในเกมนี้ ด้าน ออสเตรเลีย อาจมีการปรับทัพในแดนหน้า โดยให้ โทมี่ ยูริช ลงมายืนล่าตาข่าย เกมนี้ทีม ซอคเกอรูส์ อาจจะกดดันกว่าตรงนี้แพ้มาแล้วในเกมแรก แต่ถึงอย่างนั้นด้วยความสูสีก็ยังเชื่อว่าสกอร์น่าจะออกมาเสมอกัน

สกอร์ที่คาด: เดนมาร์ก 0-0 ออสเตรเลีย

ฝรั่งเศส – เปรู (กลุ่มซี)
เวลา: 22.00 น.

ความน่าจะเป็นของเกม: แม้ ฝรั่งเศส จะคว้าชัยมาได้ในเกมแรก แต่รูปเกมก็ยังต้องยกระดับกันอีกพอสมควร ทางด้าน เปรู พ่ายมาเกมแรก ยังไงแมตช์นี้พวกเขาจำเป็นต้องมีแต้ม เชื่อว่าน่าจะเน้นรับเหนียวแน่นเอาไว้ก่อน ตรงนี้ถ้าแนวรุกตราไก่หาช่องทางเข้าทำไม่ได้ก็มีแววที่จะเสมอกันไปแบบไร้สกอร์

สกอร์ที่คาด: ฝรั่งเศส 0-0 เปรู

แม้ ฝรั่งเศส จะชนะเกมแรกมาได้ แต่ก็เรียกว่าหืดจับสุดๆ

อาร์เจนตินา – โครเอเชีย (กลุ่มดี)
เวลา: 01.00 น.

อาร์เจนตินา
ฮอร์เก้ ซามเปาลี กุนซือทัพฟ้า-ขาวมีโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนผู้เล่นหลายตำแหน่ง โดยในเกมนี้น่าจะใช้แผงกองหลังแบบ 3 คน ขณะที่ในแนวรุกก็ยังคงมีสตาร์ดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ เป็นแกนหลัก ซึ่งเจ้าตัวก็หวังจะทำผลงานให้ดี ชดเชยจากที่ซัดจุดโทษพลาดมาในเกมแรกที่เสมอ ไอซ์แลนด์ 1-1

โครเอเชีย
นิโคลา คาลินิช ถูกส่งตัวกลับบ้าน หลังงอแงไม่ยอมทำตามคำสั่งของผู้จัดการทีม แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรต่อทีมมากนัก เพราะที่ผ่านมาในระยะหลังก็แทบไม่มีส่วนร่วมอยู่แล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ก็ถือว่าพร้อมเต็มที่ ไม่มีใครบาดเจ็บ โดยเฉพาะแนวรุกที่มากันครบครัน

สถิติการพบกัน 4 ครั้งหลังสุด
อาร์เจนตินา 2-1 โครเอเชีย, กระชับมิตร, 13/11/14
โครเอเชีย 3-2 อาร์เจนตินา, กระชับมิตร, 02/03/06
อาร์เจนตินา 1-0 โครเอเชีย, ฟุตบอลโลก 1998, 26/06/98
โครเอเชีย 0-0 อาร์เจนตินา, กระชับมิตร, 04/06/94

เจอกันในเกมระดับแข่งขันจริงครั้งล่าสุด ต้องย้อนไปถึงสมัย อาเรียล ออร์เตก้า ยังค้าแข้ง

ความน่าจะเป็นของเกม
อาร์เจนตินา ต้องการที่จะลบความผิดหวังจากที่เสมอ ไอซ์แลนด์ มาในเกมแรก แต่แนวรุกของพวกเขาก็ดูด้อยประสิทธิภาพเหลือเกิน แม้ว่าจะมี เมสซี่ อยู่ในทีมก็ตาม ขณะที่ โครเอเชีย แม้ชื่อชั้นในอดีตจะสู้ไม่ได้ แต่มานาทีนี้พวกเขาค่อนข้างเหนือกว่าอยู่หน่อย และถ้าหากว่าแนวรุกเล่นกันได้เฉียบคมก็มีลุ้นที่จะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้

สกอร์ที่คาด
อาร์เจนตินา 1-2 โครเอเชีย

ตามทรรศนะเด็ดดวงจากเซียนบอลโลกได้ที่นี่ >> คลิกเลย <<