ฝรั่งเศส พรีวิว ฟุตบอลโลก ออสเตรเลีย อาร์เจนตินา เดนมาร์ก เปรู โครเอเชีย ไนจีเรีย ไอซ์แลนด์

พรีวิว : ฟุตบอลโลก 2018 วันที่ 26 มิ.ย. !! ฝรั่งเศส หวังแชมป์กลุ่ม, ลุ้นสนุกที่กลุ่มดี

Home / ฟุตบอลโลก / พรีวิว : ฟุตบอลโลก 2018 วันที่ 26 มิ.ย. !! ฝรั่งเศส หวังแชมป์กลุ่ม, ลุ้นสนุกที่กลุ่มดี

ฟุตบอลโลก 2018 มาถึงวันชี้ชะตาของกลุ่มซีและกลุ่มดีกันแล้ว โดยไฮไลท์จะอยู่ที่การลุ้นแชมป์กลุ่มซีของ ฝรั่งเศส ขณะที่กลุ่มดี ทุกทีมยังมีลุ้นเข้ารอบตามรอย โครเอเชีย ความพร้อมจะเป็นอย่างไรกันบ้างมาดูกัน…

พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม
วันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2561

ออสเตรเลีย – เปรู (กลุ่มซี)
เวลา: 21.00 น.

ความน่าจะเป็นของเกม: ออสเตรเลีย ต้องการชัยชนะเท่านั้นเพื่อลุ้นเข้ารอบ โดยที่ต้องไปลุ้นผลการแข่งขันอีกคู่ให้ เดนมาร์ก แพ้ ฝรั่งเศส ยิ่งสกอร์เยอะยิ่งดี ขณะที่ เปรู หมดลุ้นไปแล้ว เกมนี้ด้วยแรงจูงใจจึงเชื่อว่าทีมจิงโจ้น่าจะเอาชนะไปได้ แต่คงไม่ใช่สกอร์ขาดลอยนัก

สกอร์ที่คาด: ออสเตรเลีย 2-1 เปรู

เดนมาร์ก – ฝรั่งเศส (กลุ่มซี)
เวลา: 21.00 น.

ความน่าจะเป็นของเกม: ฝรั่งเศส เน้นแค่ผลเสมอก็เพียงพอต่อการคว้าแชมป์กลุ่ม แต่คาดว่ากุนซือ ดิดิเยร์ เดส์ช็องส์ น่าจะสั่งลุยเต็มที่ เพราะฟอร์มการเล่นตลอด 2 เกมที่ผ่านมายังไม่น่าประทับใจนัก ขณะที่ทางฝั่ง เดนมาร์ก ก็หวังจะเก็บแต้มให้ได้ เพื่อการันตีการเข้ารอบ วัดกันแล้วคู่นี้ค่อนข้างจะสูสี จึงมีโอกาสที่จะออกเสมอได้มากที่สุด

สกอร์ที่คาด: เดนมาร์ก 1-1 ฝรั่งเศส

ไนจีเรีย – อาร์เจนตินา (กลุ่มดี)
เวลา: 01.00 น.

ไนจีเรีย
เกมนี้พวกเขาต้องการเพียงแค่ผลเสมอก็จะเพียงพอต่อการเข้ารอบ ขณะที่สภาพทีมถือว่าค่อนข้างพร้อม โดยในแดนกลางน่าจะเป็น จอห์น โอบี มิเกล ที่คอยตามเก็บตัวอันตรายของฝั่งตรงข้ามอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ แม้ว่าเขาจะมีปัญหาเจ็บแขนนิดหน่อยจากเกมที่ผ่านมาก็ตาม

อาร์เจนตินา
กุนซือ ฮอร์เก้ ซามเปาลี มีโอกาสที่จะปรับทัพอีกครั้ง หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้ย่ำแย่สุดๆ ในเกมที่แล้ว โดย อังเคล ดิ มาเรีย มีโอกาสที่จะกลับมามีชื่อเป็นตัวจริงอีกครั้ง ส่วนในแดนหน้าต้องลุ้นกันว่าจะเป็น เซร์คิโอ อเกวโร่ หรือ กอนซาโล่ อิกวาอิน ที่จะได้ลงสนามก่อน

สถิติการพบกัน 5 ครั้งหลังสุด
อาร์เจนตินา 2-4 ไนจีเรีย, กระชับมิตร, 14/11/17
ไนจีเรีย 2-3 อาร์เจนตินา, ฟุตบอลโลก 2014, 25/06/14
อาร์เจนตินา 3-1 ไนจีเรีย, กระชับมิตร, 06/09/11
ไนจีเรีย 4-1 อาร์เจนตินา, กระชับมิตร, 02/06/11
อาร์เจนตินา 1-0 ไนจีเรีย, ฟุตบอลโลก 2010, 12/06/10

เจอกันล่าสุดเมื่อปี 2017 เป็น ไนจีเรีย ที่เอาชนะไปได้

ความน่าจะเป็นของเกม
อาร์เจนตินา หลังพิงฝาสุดๆ ต้องคว้าชัยชนะให้ได้ในเกมนี้เพื่อลุ้นเข้ารอบ แต่ดูจากทรงบอลที่ผ่านมาของพวกเขาแล้วต้องบอกว่าเป็นงานยาก ขณะที่ ไนจีเรีย ชุดนี้มีความอันตรายมากในแดนหน้า วัดกันแล้วไม่ได้ถือว่าทีมฟ้า-ขาวได้เปรียบเลย และถ้าหลังบ้านไม่เหนียวแน่น เผลอๆ จะถูกทีเด็ดจังหวะสวนกลับเอาด้วย

สกอร์ที่คาด
ไนจีเรีย 1-1 อาร์เจนตินา

ไอซ์แลนด์ – โครเอเชีย (กลุ่มดี)
เวลา: 01.00 น.

ความน่าจะเป็นของเกม: ไอซ์แลนด์ จำเป็นต้องมองถึงชัยชนะเท่านั้นหากหวังเข้ารอบ แต่เทียบฟอร์มการเล่นแล้วยังไม่น่าจะสู้กับ โครเอเชีย ได้ไหว แม้ว่าทีมตราหมากรุกจะการันตีผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่พวกเขาก็ยังน่าจะใส่เต็มที่ และก็น่าจะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ไม่ยากนัก

สกอร์ที่คาด: ไอซ์แลนด์ 0-2 โครเอเชีย

ตามทรรศนะเด็ดดวงจากเซียนบอลโลกได้ที่นี่ >> คลิกเลย <<