ฟุตบอลโลก อังกฤษ เบลเยี่ยม

แค่เตะแก้บน! มาร์ติเนซไม่ปฏิเสธอาจพักแข้งเบลเยี่ยมยกทีมเกมดวลอังกฤษ

Home / ฟุตบอลโลก / แค่เตะแก้บน! มาร์ติเนซไม่ปฏิเสธอาจพักแข้งเบลเยี่ยมยกทีมเกมดวลอังกฤษ

โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติ เบลเยี่ยม ยอมรับว่าเขาพร้อมที่จะเปลี่ยนตัวผู้เล่นยกทีมในเกมนัดสุดท้ายของกลุ่มจีที่พวกเขาจะลงสนามพบกับทีมชาติ อังกฤษ แม้ว่าบรรดาผู้เล่นตัวหลักยืนยันว่าพวกเขาอยากจะลงเล่นก็ตาม

เบลเยี่ยม ได้ผ่านเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วทำให้เกมนัดสุดท้ายกับทีมสิงโตคำรามเป็นเพียงแค่เกมตัดสินแชมป์กลุ่มเท่านั้น ขณะที่ดาราดังและนักเตะคนสำคัญของทีมทั้ง เอเด็น อาซาร์ และ เควิน เดอ บรอยน์ ต่างแสดงความตั้งใจอย่างชัดเจนว่าพวกเขาอยากจะลงสนามดวลกับเพื่อนร่วมสโมสรรวมถึงเพื่อนนักเตะที่คุ้นเคยกันดีใน พรีเมียร์ลีก แต่ โรแบร์โต้ มาร์คิเนซ กุนซือชาวสเปนกลับมองในภาพรวมมากกว่าเนื่องจากเขาต้องการพักผู้เล่นตัวหลักไว้ทำศึกสำคัญในรอบ 16 ทีมสุดท้ายรวมถึงหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บและใบเหลืองใบแดงที่อาจนำไปสู่การติดโทษแบนตามมา

นักข่าวถามกุนซือชาวสเปนว่าเป็นไปได้มั้ยที่เขาจะตัดสินใจเปลี่ยนผู้เล่นตัวหลักสิบคนในเกมกับอังกฤษซึ่ง มาร์ติเนซ เองก็ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ “เราเตรียมทีมเพื่อสองเกมต่อไป กับอังกฤษและอีกทีมในรอบ16ทีมสุดท้าย” “ผมคิดว่านักเตะทุกคนควรมีโอกาสลงเล่นในฟุตบอลโลก มันสำคัญสำหรับผมในการให้โอกาสนี้ ไม่มีนักเตะคนไหนได้รับการการันตีตำแหน่งในทีมในตอนนี้ ดังนั้นมันก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นแบบนั้น(เปลี่ยนนักเตะสิบตำแหน่ง)”