ฟุตบอลโลก อังกฤษ เบลเยี่ยม

แย่งกันเข้าที่สอง! สื่อเผยอังกฤษ-เบลเยี่ยมเป็นแชมป์กลุ่มมีแต่ของหนัก

Home / ฟุตบอลโลก / แย่งกันเข้าที่สอง! สื่อเผยอังกฤษ-เบลเยี่ยมเป็นแชมป์กลุ่มมีแต่ของหนัก

บีบีซี สื่อดังแดนผู้ดีเผยว่าทีมสิงโตคำราม อังกฤษ อาจจะเจองานง่ายกว่าหากผ่อนคันเร่งยอมจบอันดับสองของกลุ่มจี เพื่อหลีกเลี่ยงการเจอกับทีมที่มีชื่อชั้นแข็งแกร่งอย่าง บราซิล, อาร์เจนติน่า, โปรตุเกส, ฝรั่งเศส

สถานการณ์ในกลุ่มจีทั้ง อังกฤษ และ เบลเยี่ยม มีหกคะแนนเท่ากันและต่างผ่านเข้ารอบเป็นที่แน่นอนแล้ว โดยทั้งสองทีมจะลงสนามดวลกันในคืนนี้ หากผลออกมาเสมอกันพวกเขาจะมีประตูได้และประตูเสียเท่ากันและจะต้องตัดสินกันด้วย “คะแนนแฟร์เพลย์” ซึ่งคำนวณออกมาจากการสะสมใบเหลืองใบแดงของแต่ละทีม และหากนับจากคะแนนดังกล่าว อังกฤษ ก็มีโอกาสจบด้วยการคว้าแชมป์กลุ่มมากกว่า เบลเยี่ยม

อย่างไรก็ตามหากจบด้วยอันดับสองในกลุ่ม อังกฤษ จะเจองานง่ายกว่าเพราะจะถูกแยกไปอยู่อีกสายซึ่งมีทีมอย่าง สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, โครเอเชีย, เดนมาร์ค, รัสเซีย รออยู่ในรอบต่อๆ ไป โดยมีทีมที่ดูแข็งแกร่งอยู่ทีมเดียวคือ สเปน

ขณะที่ โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือของ เบลเยี่ยม แย้มไว้ก่อนลงสนามคืนนี้ว่าเขาอาจพักทัพนักเตะตัวหลักยกชุดโดยมองข้ามไปยังเกมน็อคเอ้าท์รอบ 16 ทีมสุดท้ายมากกว่า ตรงข้ามกับ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมสิงโตคำรามที่เปิดใจว่าเขาอยากพาทีมเก็บชัยชนะทุกเกมที่ลงสนามและไม่อยากคิดคำนวณถึงเรื่องคู่แข่งที่จะเจอในรอบน็อคเอ้าท์