ฟุตบอลโลก อังกฤษ แชมป์โลก

แพ้วันนี้เพื่อชนะวันหน้า! รูนี่ย์เชื่อพ่ายเบลเยี่ยมเป็นผลดีอังกฤษชุดนี้มีโอกาสถึงแชมป์

Home / ฟุตบอลโลก / แพ้วันนี้เพื่อชนะวันหน้า! รูนี่ย์เชื่อพ่ายเบลเยี่ยมเป็นผลดีอังกฤษชุดนี้มีโอกาสถึงแชมป์

เวย์น รูนี่ย์ อดีตกัปตันทีมสิงโตคำรามเชื่อว่า อังกฤษ มีโอกาสดีที่จะไปได้ไกลถึงแชมป์โลก หลังจากพ่ายแพ้ให้กับ เบลเยี่ยม 1-0 จนชวดตำแหน่งแชมป์กลุ่มแต่กลับเป็นผลดีที่ได้หลุดไปอยู่ในเส้นทางน็อคเอาท์ที่ไม่ยากนัก

อังกฤษ และ เบลเยี่ยม พาเหรดกันส่งนักเตะ “ชุดสอง” ลงสนามในเกมนัดสุดท้ายของทั้งคู่ในรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก และแม้ว่าทีมสิงโตคำรามจะพ่ายแพ้แต่พวกเขาก็ได้หลุดไปอยู่ในสายที่ไม่ยากนักและมี โคลอมเบีย เป็นคู่ต่อสู้ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยอดีตดาวยิงปีศาจแดงได้ให้ความเห็นว่าครั้งนี้เป็นโอกาสทองของ อังกฤษ ที่จะไปได้ไกลถึงแชมป์โลกเพราะมีทีมแกร่งหลายทีมฟอร์มหลุดชิงกระเด็นตกรอบไปก่อนอย่างแชมป์เก่า เยอรมัน รวมถึง อาร์เจนติน่า และ โปรตุเกส แชมป์ยุโรป

รูนี่ย์ ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีม ดีซี ยูไนเต็ด ในอเมริกากล่าวว่า “ฟุตบอลโลกครั้งนี้มีทีมใหญ่หลายทีมกระเด็นตกรอบไปแล้ว ปีนี้น่าจะเป็นปีที่อังกฤษไปได้ไกลและหวังว่าจะไปได้ถึงแชมป์” “ผมคิดว่าสองเกมแรกพวกเขาเล่นได้ดีมาก มันเจ๋งมากที่ได้ดูเหล่านักเตะดาวรุ่งที่มีพลังงานสูงไล่บี้กดดันคู่แข่ง พวกเขายิงประตูได้และเล่นได้น่าตื่นเต้นมาก มันน่าตื่นตามากสำหรับแฟนบอลอังกฤษ” “เกมกับเบลเยี่ยมเป็นเกมที่ดูเหมือนว่าไม่มีทีมไหนอยากจะชนะ การแพ้นัดนี้อาจเป็นผลดีต่ออังกฤษในระยะยาว ผมเชื่อว่าทีมของเราได้อยู่ในสายที่ง่ายกว่า”