ฝรั่งเศส ฟุตบอลโลก โอลิวิเยร์ ชิรูด์

สุดยอดตัวหลอก! สถิติชี้ชิรูด์คือกองหน้าสุดฝืดประจำฟุตบอลโลก

Home / ฟุตบอลโลก / สุดยอดตัวหลอก! สถิติชี้ชิรูด์คือกองหน้าสุดฝืดประจำฟุตบอลโลก

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมตราไก่ ฝรั่งเศส ยังยืนยันจะใช้งาน โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าปืนฝืดต่อไปแม้ว่าดาวเตะจาก เชลซี รายนี้จะสะกดคำว่า “ยิงประตู” ไม่เป็นมาแล้ว 380 นาทีในศึก ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

กองหน้าวัย 31 ปีรายนี้ลงสนามเป็นตัวจริงที่รัสเซียมาแล้วสี่เกมรวมถึงการลงมาเป็นตัวสำรองหนึ่งเกม รวมเวลา 380 นาทีในสนามที่ ชิรูด์ ยังไร้สกอร์แม้จะมีจังหวะยิงไปเจ็ดครั้งซึ่งไม่มีครั้งไหนตรงกรอบเลย โดยในปี 1998 ที่ ฝรั่งเศส คว้าแชมป์โลกมาครอง สเตฟาน กิวาร์ช ศูนย์หน้าตัวหลักของทีมในขณะนั้นลงสนามไป 268 นาทีตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์แต่ยิงประตูไม่ได้เลยสักประตูเดียว

เดส์ชองส์ ชี้ว่าแม้ ชิรูด์ ยังยิงประตูไม่ได้ในตอนนี้แต่ในอนาคตเขาคิดว่ากองหน้ารายนี้จะมีสกอร์แน่นอน “มันก็จริงที่ชิรูด์ยังยิงประตูไม่ได้ แต่แค่ตอนนี้นะ” “เขาอาจจะไม่ได้มีลีลาสวยงามเหมือนนักเตะคนอื่นแต่ทีมต้องการเขาในทุกๆ เกม แม้ว่าเขายิงประตูไม่ได้แต่เขาทำอะไรหลายอย่างให้เรา” “โอลิวิเยร์มีความสำคัญต่อทีมของเรารวมถึงความสำคัญต่อสไตล์การเล่นของทีม

“แน่นอนว่าถ้าเขายิงประตูได้มันคงจะดี แต่เขามีบทบาทสำคัญในทีม เขาช่วยเหลือทีมได้มาก เขาไม่เคยบ่นแม้จะรับงานหนัก เขามีประโยชน์ในเกมรุกรวมถึงในเกมรับด้วย” “เขาทำหน้าที่หลายอย่างเพื่อช่วยให้ทีมสมดุลและเพื่อนร่วมทีมได้ประโยชน์จากเขาเพราะเขาช่วยดึงแนวรับคู่แข่งได้”