ฟุตบอลโลก อังกฤษ โครเอเชีย

หนักหน่วงทุกนัด! โมดริชเชื่อแข้งโครแอตเรียกฟิตทันดวลนัดตัดเชือกอังกฤษ

Home / ฟุตบอลโลก / หนักหน่วงทุกนัด! โมดริชเชื่อแข้งโครแอตเรียกฟิตทันดวลนัดตัดเชือกอังกฤษ

ลูก้า โมดริช มิดฟิลด์พรสวรรค์ของทีมตราหมากรุก โครเอเชีย มั่นใจว่าทัพนักเตะในทีมจะกลับมาฟิตสมบูรณ์ในเกมนัดตัดเชือก ฟุตบอลโลก ที่พวกเขาจะลงสนามดวลกับทีมสิงโตคำราม อังกฤษ

โครเอเชีย เพิ่งกรำศึกหนักในเกมรอบแปดทีมสุดท้ายที่พวกเขาจะบดเอาชนะเจ้าภาพ รัสเซีย ด้วยการยิงจุดโทษตัดสินหลังจากจบเกม 120 นาทีเสมอกันที่ 2-2 โดยที่เกมก่อนหน้านี้ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายพวกเขาก็เพิ่งจะดวลจุดโทษเอาชนะ เดนมาร์ค มาได้หลังจากเสมอกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ

แม้จะกรำศึกหนักมาสองเกมติดต่อกันและมีปัญหานักเตะบาดเจ็บหลายรายแต่กัปตันทีม โมดริช มั่นใจว่าลูกน้องในทีมจะฟิตพอที่จะดวลกับ อังกฤษ แน่นอน “เราเชื่อว่ามันคงจะเป็นเกมที่หนักหนาสาหัส ในฟุตบอลโลกครั้งนี้มันยากหมดทุกเกม เราต้องพยายามสนุกสนานกับการเล่นฟุตบอล เราอาจจะมีเวลาเตรียมทีมน้อยแต่เรื่องการฟื้นร่างกายเราไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เราได้เห็นเกมที่อังกฤษเล่นกับสวีเดนแล้ว เราได้เห็นมาตรฐานของพวกเขาแล้ว”

“เราผ่านเข้ารอบตัดเชือกครั้งนี้เป็นครั้งที่สองในรอบ 20 ปี มันไม่ใช่เส้นทางที่ง่ายเลย ผมหวังว่าเราจะไปได้ไกลกว่าปี 98 เรามีทุกอย่างที่ต้องการ ทีมที่ดี โค้ชที่เยี่ยม และแฟนบอลที่สุดยอด ผมหวังว่าเราจะก้าวไปได้อีกขั้น ไปให้ถึงนัดชิงฯฟุตบอลโลก”