ทีมชาติโครเอเชีย ฟุตบอลโลก 2018 ลูก้า โมดริช

ลูก้า โมดริช : คำค่อนขอดของสื่ออังกฤษคือแรงผลักดันของพวกเรา!

Home / ฟุตบอลโลก / ลูก้า โมดริช : คำค่อนขอดของสื่ออังกฤษคือแรงผลักดันของพวกเรา!

ลูก้า โมดริช ห้องเครื่องกัปตันทีม โครเอเชีย ยอมรับว่าการโดนถูกมองข้ามจากสื่ออังกฤษก่อนเกม เป็นเหมือนแรงผลักดันให้เขาและเพื่อนร่วมทีมเอาชนะไปได้ในเกมรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018

กองกลางจาก เรอัล มาดริด มีส่วนสำคัญในการพา โครเอเชีย เอาชนะ อังกฤษ ช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก ในปีนี้ได้สำเร็จ

หลังเกมกัปตัน “ตาหมากรุก” พูดถึงสิ่งที่นำพาทีมได้รับชัยชนะในเกมดังกล่าวว่า “ผู้คน , สื่ออังกฤษ , นักวิจารณ์ทางโทรทัศน์ พวกเขาล้วนแต่มองข้าม โครเอเชีย ในคืนนี้ และนั่นคือความผิดมหันต์”

“ทุกถ้อยคำที่กล่าวถึงเรา และเราพูดกันว่า ‘โอเค! มาดูกันว่าวันนี้ใครจะเหนื่อยกันแน่’ พวกเขาน่าจะอ่อนน้อมและให้ความเคารพฝ่ายตรงข้ามให้มากกว่านี้”

“เราต่างแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อยอีกครั้ง เราครองเกมด้วยสภาพจิตใจและสภาพร่างกาย ซึ่งเราควรจะปิดเกมได้ตั้งแต่ก่อนช่วงต่อเวลาพิเศษแล้ว”

“นี่เป็นเป้าหมายที่น่ามหัศจรรย์สำหรับเรา ฝันเป็นจริงที่รอมานาน เราเข้ารอบชิงฯ และเป็นอีกชุดที่ประสบความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของ โครเอเชีย เราต่างภูมิใจกันทุกคน” โมดริช ทิ้งทวน

สำหรับ โครเอเชีย มีคิวลงฟาดแข้งในเกมรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 กับ ฝรั่งเศส ในคืนวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา