ซลัตโก ดาลิช ฟุตบอลโลก โครเอเชีย

ไม่ใช่งานง่าย! ดาลิชเผยคุมทีมในเอเชีย7ปีเป็นประสบการณ์ล้ำค่า

Home / ฟุตบอลโลก / ไม่ใช่งานง่าย! ดาลิชเผยคุมทีมในเอเชีย7ปีเป็นประสบการณ์ล้ำค่า

ซลัตโก ดาลิช กุนซือทีมชาติ โครเอเชีย บอกเล่าประสบการณ์การคุมทีมในเอเชียพร้อมประกาศว่าเขาพร้อมรับงานคุมทีมใน พรีเมียร์ลีก และสนใจที่จะคุมสโมสรยักษ์ใหญ่แต่ตอนนี้ขอคิดเรื่องการพา โครเอเชีย คว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก ให้ได้ก่อน

ดาลิช โชว์ฝีมือการคุมทีมระดับสุดยอดทั้งที่เพิ่งเข้ามาคุม โครเอเชีย แค่เก้าเดือน โดยก่อนหน้านี้กุนซือวัย 51 ปีรับงานคุมทีมระดับสโมสรกับ อัล-อาอิน ทีมดังใน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเขาเคยพาทีมคว้าแชมป์ลีกและเข้าชิง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในปี 2016 รายงานข่าวระบุว่าเขากำลังเป็นที่ต้องการตัวของบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรป ซึ่งเขาก็กล่าวว่าเขายังมุ่งมั่นกับงานที่ยังไม่ลุล่วงของ โครเอเชีย แต่ก็พร้อมรับกับความท้าทายใหม่ๆ นี้ “ผมพูดเสมอว่าถ้าผมได้คุมทีมบาร์เซโลน่าหรือเรอัล มาดริด ผมจะพาทีมให้คว้าแชมป์”

ดาลิช ยังกล่าวด้วยว่าประสบการณ์การคุมทีมในเอเชียเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าของเขา“ตลอดชีวิตการเป็นกุนซือของผม ผมเลือกเส้นทางที่มีขวากนามและต้องต่อสู้ ผมไม่อยากเป็นกุนซือธรรมดาๆ งอมืองอเท้าในโครเอเชีย ผมเลยไปคุมทีมต่างแดน” “ผมเริ่มต้นที่จุดต่ำสุดแต่แค่ปีเดียวผมก็กลายเป็นโค้ชที่ดีที่สุดในเอเชีย”

“ผมคุมทีมที่ดีที่สุดในเอเชีย ผมพาทีมไปถึงนัดชิงฯ แชมเปี้ยนส์ลีกในเอเชีย คุณจะดูถูกมันไม่ได้เลย มันทำให้ผมได้ประสบการณ์มากมาย ผมอยู่ที่นั่นเจ็ดปี(ในซาอุฯและยูเออี)มันเป็นงานที่ยากแต่ผมก็เชื่อมั่นในตัวเอง”