คาเรน บาร์ดสลี่ย์ ฟุตบอลโลกหญิง อังกฤษ

บาร์ดสลี่ย์ นายด่านสาวอังกฤษในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ชี้การซ้อมร่วมกับผู้ชาย มีส่วนช่วยพัฒนาฝีมือได้เยอะ

Home / ฟุตบอลโลกหญิง 2019 / บาร์ดสลี่ย์ นายด่านสาวอังกฤษในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ชี้การซ้อมร่วมกับผู้ชาย มีส่วนช่วยพัฒนาฝีมือได้เยอะ

คาเรน บาร์ดสลี่ย์ ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019 ครั้งนี้ ชี้การฝึกซ้อมร่วมกับผู้ชาย มีส่วนช่วยให้ฝีมือพัฒนาได้เยอะ แม้ยอมรับว่ายังคงเป็นรองอยู่บ้างก็ตาม

นายด่านวัย 34 ปี จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นอย่างหนักในฟุตบอลโลกหญิงครั้งที่ผ่านมา แต่ในระยะหลังเธอก็พัฒนาตัวเองจนเกิดความผิดพลาดน้อยลง กระทั่งมีชื่อติดทีมสิงโตคำรามมาลุยทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ใน ฟุตบอลโลกหญิง 2019 อีกครั้ง

“ฉันฝึกซ้อมร่วมกับผู้รักษาประตูเก่งๆ ในวิทยาลัย รวมถึงพวกผู้ชายที่โตเต็มวัยแล้วด้วย มันช่วยฉันได้ 100 เปอร์เซ็นต์เลยล่ะ ความเร็วในการเล่น, ปฏิกิริยา, ความแข็งแกร่ง สิ่งต่างๆ เหล่านี้มันฝังอยู่ในหัวของฉันไปแล้ว มันจึงเป็นอะไรที่ช่วยฉันได้เยอะมาก” บาร์ดสลี่ย์ กล่าว

“ถ้าคุณเป็นผู้รักษาประตูผู้ชาย คุณก็จะสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้มากกว่าพอสมควร แต่การยืนตำแหน่งต่างๆ มันก็เหมือนกัน รวมไปถึงเรื่องของเทคนิกด้วย”

สำหรับอังกฤษนั้นผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ ฟุตบอลโลกหญิง 2019 เป็นที่แน่นอนแล้ว โดยจะมีโปรแกรมนัดส่งท้ายในรอบแบ่งกลุ่มเจอกับญี่ปุ่น เพื่อลุ้นเป็นแชมป์กลุ่มต่อไป

……….

เกร็ดน่ารู้
บาร์ดสลี่ย์ นั้นได้ลงเฝ้าเสาถึง 4 เกมให้กับทีมสหราชอาณาจักรในศึก โอลิมปิก 2012 ก่อนที่จะจอดป้ายในรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยแพ้ให้กับแคนาดาไป 0-2