ฟิล เนวิลล์ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ฟุตบอลโลกหญิง อังกฤษ แคเมอรูน

ฟิล เนวิลล์ สับเละแข้งสาว แคเมอรูน พฤติกรรมไม่เหมาะสมในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019

Home / ฟุตบอลโลกหญิง 2019 / ฟิล เนวิลล์ สับเละแข้งสาว แคเมอรูน พฤติกรรมไม่เหมาะสมในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019

ฟิล เนวิลล์ กุนซือทีมหญิงอังกฤษ สับเละผู้เล่น แคเมอรูน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019 หลังไม่พอใจผลตัดสิน VAR แล้วปฏิเสธที่จะเล่นต่อ

 

 

ในศึก ฟุตบอลโลกหญิง 2019 เกมดังกล่าวผู้เล่น แคเมอรูน ปฏิเสธที่จะเล่นต่อถึง 2 ครั้ง จนกลายเป็นเรื่องวุ่นวายพอสมควร หลังจากที่พวกเธอรู้สึกไม่พอใจกับการใช้ VAR ตัดสินจังหวะล้ำหน้า 2 รอบระหว่างเกม ซึ่งผลเป็นใจให้กับทางฝั่ง อังกฤษ ทั้งหมด ซึ่งสุดท้ายแล้วทีมสิงโตสาวก็เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะไป 3-0 ผ่านเข้าไปเจอกับนอร์เวย์ในรอบ 8 ทีม

หลังจบเกม เนวิลล์ กล่าวอย่างไม่ค่อยสบอารมณ์นักว่า “มันไม่เหมือนกับฟุตบอลเลย ผมขอพูดตามตรงเลยนะ เราได้รับบรีฟมาให้พูดออกโทรทัศน์ว่ามันเป็นชัยชนะที่ดี ซึ่งมันก็เป็นชัยชนะที่ดีจริงๆ นั่นแหละ เราเล่นกันใช้ได้ และเราก็ไร้ความปราณีในแนวรุก แต่มันไม่ใช่ฟุตบอลเลย”

“มันไม่เหมือนกับ ฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีม ในแง่มุมของพฤติกรรมที่ผมได้เห็นจากนักฟุตบอล มันถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลก ผมไม่สามารถอยู่ตรงนี้แล้วพูดได้เต็มปากว่าผมสนุกไปกับมัน นักเตะของผมก็ไม่สนุกไปกับมัน ช่วงพักครึ่งพวกเธอดูค่อนข้างสับสนว่าจะต้องทำอย่างไรกันต่อไปดี”

ฟิล เนวิลล์ ภาคภูมิใจกับนักเตะของเขาหลังจบเกม แม้จะเซ็งกับพฤติกรรมของฝั่งตรงข้ามก็ตาม

“พวกเธอยังคงรักษาสมาธิกันได้อย่างน่ามหัศจรรย์ แต่ภาพที่มันปรากฏออกไปทั่วโลก มันไม่เรื่องที่ถูกต้องเลย กฏมันก็ต้องเป็นกฏ ประตูที่ 2 เอลเลน ไวท์ ไม่ล้ำหน้าชัดเจน พวกเราทราบกฏดี เราพูดถึงเรื่องนี้กันมา 350,000 ครั้งได้ ผู้ตัดสินทำถูกต้องแล้ว ผมคิดว่าเธอรู้สึกเห็นใจพวกเธอด้วยซ้ำในช่วงท้ายเกม เพราะว่าเราควรที่จะได้ลูกจุดโทษอีก”

“พฤติกรรมนั้นมันไม่ถูกต้องเอาเสียเลย ทั้งโลกต่างก็ได้เห็นทีมที่ปฏิเสธจะเล่นต่อ ผมภาคภูมิใจไปกับนักเตะของผม พวกเธอปฏิบัติตามกฏ และตั้งใจลงสนามไปเล่นฟุตบอล” กุนซือทีมสิงโตสาวกล่าวปิดท้าย

……….

เกร็ดน่ารู้
สำหรับทีมหญิงของอังกฤษนั้นเคยทำผลงานได้ดีที่สุดใน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ก็คือเมื่อปี 2015 โดยคว้าอันดับ 3 ด้วยการต่อเวลาเอาชนะเยอรมันในรอบชิงอันดับที่ 3