รวม 5 เหตุการณ์ มวยปล้ำ แสดงหลอกๆ บาดเจ็บ จริงๆ

Home / มวยปล้ำ / รวม 5 เหตุการณ์ มวยปล้ำ แสดงหลอกๆ บาดเจ็บ จริงๆ

แม้ผู้ชมทางบ้านจะทราบอยู่บ้างว่า มวยปล้ำ คือ กีฬากึ่งบันเทิงที่มีการเตรียมตัวและเทคนิคสมจริง ที่เรียกว่า stunt (ไม่เช่นนั้น นักมวยปล้ำ ควรจะหน้าบวม หลังจากการต่อสู้เหมือน นักกีฬาชมมวย หรือ MMA กัน แต่นี่ก็ไม่มีบวมเท่าไหร่) แต่ถึงกระนั้นก็มีเหตุผิดพลาดกันได้ แต่เกิดเหตุ บาดเจ็บ ต่างๆ

ขออภัยที่เนื้อหาต่อไปนี้ อาจจะโหดซักนิด ซึ่งเรานำเสนอเหตุการณ์สำคัญๆที่คนติดตาม โดยพวกเขาก็บอกว่า นักมวยปล้ำ เขาแสดงกันสมจริงเพื่อความบันเทิงของผู้ชม แต่ความทุ่มเทเสี่ยงพิสดาร เพิ่มเติมความหวาดเสียวก็นำมาซึ่งการเสี่ยงบาดเจ็บไปด้วย

5. เบ้าตาหลุด Big Van Vader (12 ธันวาคม 2533) ที่ญี่ปุ่น

มวยปล้ำ บาดเจ็บ big van vader เบ้าตา นัยน์ตา หลุด

Big Van Vader นักมวยปล้ำ ร่างยักษ์ ที่ปูเนื้อเรื่องว่ามาจากรัสเซีย (ในยุคสงครามเย็น) แต่จริงๆแล้วเป็นคนอเมริกันนี่แหละ กับคู่ต่อสู้ Hansen ระหว่างการต่อสู้มือเกี่ยวกันไปมา มือของ Hansen ไปเกี่ยวควักลูกนัยน์ตาของ Van Vader หลุดออกมานอกเบ้า และด้วยสติที่มีอยู่ Van Vader ใช้มือเปล่าดันนัยน์ตากลับเข้าไปในร่องตาตนเองได้ (ป้จจุบัน เขามีชีวิตปกติดี และยังส่งเสริมลูกชายให้มีอาชีพ นักมวยปล้ำ อีกในนาม Jake Carter)

big van vader ลูกชาย jake carter

4. ซี่โครงร้าว ฟันหัก กรามหลุด ไตบวม แขนหลุด Mankind  (28 มิถุนายน 2541)

Mankind หรือ Cactus Jack ในศึก Hell in Cell กรงเหล็ก กับ The Undertaker

Mankind กลายเป็น legend ตำนานนักมวยปล้ำ ประเภท death match (มวยปล้ำโหดเอาตาย ชื่อเขาว่างั้น ซึ่งจะมีอาวุธ บันไดพับ กรงเหล็ก ต่างๆสารพัด) และในศึกนี้เกิดเหตุผิดพลาดสองครั้ง ครั้งแรก สัปเหร่อร่างยักษ์ the Undertaker จะโยนเขาจากบนกรงเหล็กสูง 6 เมตร (ตึก 2 ชั้นกว่าๆ) ลงมาบนเก้าอี้คนพากย์ แต่พลาดตำแหน่ง จึงเจ็บแขนหลุด แต่เฮียยังคงทำหน้าที่ต่อไปด้วยการโยกแขนเข้าที่แล้วมาสู้ต่อ

mankind cage match บาดเจ็บ มวยปล้ำ

คิวต่อมาคือ The Undertaker จะทำการบีบคอทุ่ม หรือ Choke Slam ลงบนกรงเหล็ก แต่ด้วยแรงทุ่มมหาศาล ทำให้กรงหลุดและ ร่างของ Mankind ก็ร่วงลงมากระแทกพื้นเวที สลบจริง และมีอาการบาดเจ็บต่างๆตามหัวข้อนั่นเลย พักยาว… แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็กลับมาปล้ำได้ใหม่ อีดถึกแท้ๆ

mankind cage match บาดเจ็บ มวยปล้ำ

ร่วงครั้งที่ 2 กรงหลุด

mankind cage match บาดเจ็บ มวยปล้ำ

(ปัจจุบัน เขามีชีวิตปกติดี แต่เห็นว่า ฟันหักไปเยอะเหมือนกัน)

3. อาการอัมพาตของ Jesse Sorenson (12 กุมภาพันธ์ 2555)

jesse sorensen นักมวยปล้ำ บาดเจ็บ

TNA Wrestling ที่แตกเป็นโปรโมชั่นอีกอันหนึ่ง มีเหตุบาดเจ็บร้ายแรงครั้งแรก จากลีลาผาดโผดที่เขาเรียกว่า x division (กระโดด จากที่สูง ตีลังกาเตะ เน้นการเหินหาว) และในจังหวะที่คู่ต่อสู้ Zima Ion  (ปัจจุบันใช้ชื่อใหม่ว่า DJ Z) ตีลังเตะหัวเขา เขาสลบไป และรู้สึกตัวอีกทีว่าตัวชาขยับไม่ได้จากอาการ กระดูกท้ายทอยแตก

jesse sorensen นักมวยปล้ำ บาดเจ็บ

jesse sorensen นักมวยปล้ำ บาดเจ็บ

Jesse ซึ่งเป็นความหวังของ นักมวยปล้ำ ดาวรุ่ง หน้าตาหล่อเหลา ทำให้แฟนๆแทบจะสิ้นหวังทันทีที่อาจจะกลับมาเล่นมวยปล้ำไม่ได้อีก

เขาพักฟื้นถึงหนึ่งปี จึงกลับมาเล่นมวยปล้ำใหม่ แต่หันไปเล่นมวยปล้ำย่อยๆแทน โดยบอกว่า เขาชอบมวยปล้ำจริงๆ แต่ไม่สนชื่อเสียงในเวทีใหญ่

jesse sorensen นักมวยปล้ำ บาดเจ็บ

เขาปรากฎตัวในแม็ตซ์ย่อยๆล่าสุดในปี 2558

(ปี 2557 เขาเริ่มมวยปล้ำอีกครั้งจนถึงปัจจุบัน)

2. ขาหักสองท่อน Sid Vicious (14 มกราคม 2544)

sid vicious มวยปล้ำ บาดเจ็บ ขาหัก

Sid Vicious นักมวยปล้ำ (และนักเพาะกาย) ฝ่ายอธรรมที่มักจะ นุ่งผ้าเช็ดตัวทำตัวเซ็กซี่ (ตรงไหน?) บาดเจ็บด้วยท่าง่ายๆที่คาดไม่ถึง คือ การกระโดดจากเชือกเส้นบนลงมาถีบหน้าคู่ต่อสู้ แต่อนิจจาที่ขาข้างที่ลงพื้นรับน้ำหนักร่างใหญ่ของเขาไม่ไหว จึงพลิกหักเป็นสองท่องต่องแต่งทันที หลังจากนั้นจึงประกาศรีไทร์ และเล่นใน มวยปล้ำ ย่อยๆ

(ปัจจุบัน เขามีชีวิตปกติดี และไม่ได้เล่น มวยปล้ำ ตั้งแต่บาดเจ็บ แต่ก็วนเวียน พากย์ หรือสอนรุ่นใหม่)

1. การเสียชีวิตของ Perro Aguayo Jr. (21 มีนาคม 2558)

ล่าสุด คงต้องถือว่าเป็นการ บาดเจ็บ และสูญเสีย ที่รุนแรง ใน มวยปล้ำ ของเม็กซิโก Lucha Libre ซึ่งมีลักษณ์เด่นคือ ใส่หน้ากาก และลีลาส่วนใหญ่ จะเป็นการเหวี่ยงตัว กระโดดไปมา เน้นความสวยงามมากกว่าจะปะทะกัน

แม้แต่ นักมวยปล้ำร่างแคระ ก็ยังเหวี่ยงนักมวยปล้ำร่างใหญ่ได้ด้วย นั่นแหละครับการแสดงล้วนๆ

Perro Aguayo Jr. นักมวยปล้ำ เสียชีวิต
แสดงความไว้อาลัยแก่ Perro Aguayo Jr. นักมวยปล้ำเม็กซิกัน
Perro Aguayo Jr. นักมวยปล้ำ เสียชีวิต
จังหวะถูกเตะตัวพาดเชือกนั้น เขาสิ้นลมหายใจไปเสียแล้ว

แต่การแสดงผาดโผนที่สวยงามก็ ผิดคิวจนได้เมื่อ Rey Mysterio Jr. กระโดดถีบ Perro Aguayo Jr. ที่ต้นคอ ล้มไปพาดเชือก และอาการกระดูกต้นคอแตก ส่งผลหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิต และแฟนๆประนามแพทย์สนามและระบบจัดการที่ ตอบสนองช้ามาก โดยยังให้แสดงมวยปล้ำกันต่อไปอีกกว่า 5 นาที โดยไม่เอะใจว่า Perro ที่แน่นิ่งได้เสียชีวิตไปเสียแล้ว

ขอไว้อาลัยแก่ การเสียชีวิตของ นักมวยปล้ำ Perro Aguayo Jr. ด้วย

หวังว่ากีฬาโหดๆเชิงบันเทิงเช่นนี้ จะไม่มีเหตุบาดเจ็บและความสูญเสียใดๆอีก และเป็นกำลังใจให้กับ นักมวยปล้ำ ทั้งหลายที่มีความตั้งใจในการแสดง ศิลปะ การต่อสู้ให้แฟนๆได้ชม

เรียบเรียงใหม่ โดย MThai.com

อ้างอิงบางส่วนจาก WhatCulture.com